Cân Ô Tô Điện Tử 80 Tấn: Giải Pháp Cân Hàng Đầu Cho Ngành Vận Tải

Cân Ô Tô Điện Tử 80 Tấn: Giải Pháp Cân Hàng Đầu Cho Ngành Vận Tải
Ngày đăng: 28/09/2023 09:13 AM

Cân ô tô 80 tấn là gì

Cân ô tô 80 tấn là một hệ thống đo lường tiên tiến, thiết kế để xác định trọng lượng chính xác của các loại ô tô và hàng hóa có trọng tải lên đến 80 tấn. Loại cân này đóng vai trò quan trọng trong đo lường, quản lý khối lượng phương tiện, hàng hóa của doanh nghiệp.

Những công nghệ tích hợp trong cân ô tô 80 tấn

Cân ô tô 80 tấn sử dụng những công nghệ tiên tiến để đo lường trọng lượng phương tiện, hàng hóa. Phổ biến là công nghệ cảm ứng, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ gia công vật liệu… 

Công nghệ cảm ứng và kỹ thuật số tạo ra độ chính xác và tin cậy cao trong việc kiểm tra và đánh giá trọng lượng phương tiện, hàng hóa. 

Công nghệ gia công vật liệu mới giúp nâng cao tuổi thọ của cân. Những vật liệu cứng, chắc bền được gia công bằng hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến như máy cắt thép chính xác CNC, máy chấn thép 400 tấn, hệ thống máy ép tải thuỷ lực, hệ thống hàn tự động liên tục, phun bi thép làm sạch bề mặt đạt tiêu chuẩn SA2.5 chống rỉ sét lâu dài… sẽ chịu đựng được áp lực lớn từ khối lượng lớn trong nhiều giờ, đồng thời không bị hao mòn bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cấu tạo của cân ô tô 80 tấn

Các loại cân khối lượng lớn nói chung, cân 80 tấn nói riêng thường có hệ thống phức tạp bao gồm nhiều bộ phận khác nhau được kết nối đồng bộ nhằm tạo ra tính chính xác và an toàn cao trong quá trình cân. Dưới đây là một số bộ phận quan trọng của cân xe tải 80 tấn:

•    Bộ phận cảm biến lực: Chúng được đặt dưới bề mặt cân hoạt động theo nguyên tắc biến đổi cơ học thành tín hiệu điện hoặc tín hiệu kỹ thuật số để đo lực tác động lên sàn cân. Bộ phận này có thể do nhiều hãng khác nhau sản xuất, phổ biến nhất là Vishay, Mettler Toledo, Avery WeighTronix, Cencan Scales, Amcells ...

•    Khung cân, sàn cân: Bộ phận này có thể được làm bằng bê tông hoặc thép được gia công và bảo vệ chống rỉ sét. Đây chính là bề mặt của cân, nơi mà xe tải được đặt lên để cân hàng. Chúng thường được thiết kế theo hai dạng là sàn chìm hoặc sàn nổi.

•    Bộ xử lý và màn hình hiển thị: Là bộ phận điều khiển và xử lý tín hiệu từ các cảm biến lực. Nó tính toán trọng lượng dựa trên tín hiệu đầu vào và hiển thị kết quả trên màn hình hoặc gửi thông tin đến máy tính hoặc hệ thống quản lý khác. Màn hình hiển thị có thể là một màn hình LED hoặc LCD.

Ngoài các bộ phận trên, cân còn có hệ thống kết nối, phần mềm, nguồn điện, hệ thống an toàn, hệ thống ghi dữ liệu …

Ứng dụng của cân ô tô 80 tấn

Cân ô tô 80 tấn có nhiều ứng dụng quan trọng trong đo lường, quản lý trọng lượng phương tiện và hàng hóa. Dưới đây là một số ứng dụng chính:

•    Cân đo trọng lượng giúp đảm bảo tính công bằng và minh bạch. Các bên tham gia biết rằng họ đang giao dịch trên cơ sở thông tin chính xác về trọng lượng.

•    Giúp đảm bảo rằng số lượng hàng hóa được giao và nhận là đúng, tránh sự thất thoát và trục trặc trong chuỗi cung ứng.

•    Kiểm tra việc tuân thủ quy định của phương tiện: Cân ô tô 80 tấn được sử dụng rộng rãi tại các trạm kiểm tra trọng lượng để đảm bảo các phương tiện tuân thủ luật pháp về trọng lượng cho phép.

•    Quản lý trọng lượng hàng hóa: Trong lĩnh vực vận tải và logistics, cân ô tô giúp quản lý trọng lượng hàng hóa một cách chính xác, từ đó tính toán phí vận chuyển, đảm bảo tải trọng hợp lý và tối ưu hóa quy trình logistics.

•    Cân các loại phương tiện và hàng hóa có khối lượng lớn: Dùng cân các xe chuyên dụng như xe đầu kéo, xe chở hàng rời, chở sắt thép, hàng hóa nông nghiệp và các xe chuyên dụng khác.

Lợi ích khi sử dụng cân ô tô 80 tấn

Cân ô tô 80 tấn mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vận tải. Dưới đây là một số lợi ích dễ nhận thấy nhất

Đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp: Sử dụng cân ô tô đảm bảo hàng hóa được giao cho khách hàng có trọng lượng chính xác. Điều này giúp duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng, tạo được niềm tin trong hợp tác lâu dài.

Đánh giá sự tuân thủ quy định của luật pháp: Sử dụng cân ô tô 80 tấn giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định về trọng lượng phương tiện trên đường, cầu, giúp tránh bị phạt do vi phạm các quy định về trọng tải khi tham gia giao thông.

Tối ưu hóa tải trọng: Sử dụng cân ô tô doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tải trọng của các chuyến hàng hóa mà doanh nghiệp vận chuyển, giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí vận chuyển và tăng lợi nhuận.

Dữ liệu chính xác: Cân ô tô 80 tấn cung cấp dữ liệu chính xác về trọng lượng của phương tiện và hàng hóa. Dữ liệu này giúp cho việc quản lý hàng tồn kho, tính toán chi phí vận chuyển và tối ưu hóa quy trình kinh doanh.

Tiết kiệm thời gian: Sử dụng cân ô tô giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian so với việc thực hiện kiểm tra trọng lượng bằng phương pháp thủ công truyền thống. Từ đó có thể cải thiện hiệu suất và tăng năng suất công việc.

Lợi ích khi mua cân ô tô 80 tấn tại Tân Quốc Hưng

Tân Quốc Hưng luôn chú trọng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng của mình. Dưới đây là những lợi ích hấp dẫn khi bạn mua cân ô tô 80 tấn tại Tân Quốc Hưng:

Tóm lại, cân ô tô 80 tấn cung cấp một giải pháp cân tiên tiến cho doanh nghiệp. Những ưu điểm vượt trội của dòng cân này giúp doanh nghiệp tính toán chính xác khối lượng hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn. Tân Quốc Hưng cam kết đem đến những chính sách ưu đãi hấp dẫn, giá cả cạnh tranh và bảo hành uy tín cho khách hàng mua các dòng cân này.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline