Hướng Dẫn Sử Dụng Các Phần Mềm Cân Xe Tải

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Phần Mềm Cân Xe Tải
Ngày đăng: 08/12/2023 02:13 PM

Trong ngành vận tải và logistics, việc đảm bảo xe tải hoạt động trong giới hạn trọng lượng quy định là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và tuân thủ luật pháp. Để giúp đơn giản hóa quy trình này, các phần mềm cân xe tải đã trở thành một công cụ hiệu quả, giúp người dùng theo dõi và quản lý trọng lượng của xe một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy cách sử dụng phần mềm này như thế nào? Tân Quốc Hưng sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây.

Đặc điểm của các phần mềm cân xe tải

Phần mềm cân xe tải là một hệ thống phần mềm được sử dụng để quản lý và vận hành trạm cân xe tải. Phần mềm này giúp trạm cân xe tải thực hiện các chức năng như:

Đặc điểm của các phần mềm cân xe tải

Các phần mềm cân xe tải thường có những ưu điểm chung như sau:

Cách sử dụng các phần mềm cân xe tải

Bước vào phần mềm: Bạn hãy click đúp chuột vào biểu tượng "Can_oto" trên màn hình, một cửa sổ đăng nhập xuất hiện. Người dùng nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấn nút "Đăng nhập" để tiếp tục. Giao diện chính của phần mềm sẽ mở ra, chuẩn bị cho quá trình quản lý.

Thêm, sửa, xóa xe

Để thực hiện các thao tác thêm, sửa, xóa xe trong phần mềm quản lý trạm cân ô tô, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Từ Menu, chọn “Quản lý dữ liệu” và sau đó chọn Xe hoặc thẻ xe.

Thêm xe

Sửa thông tin xe

Xóa xe

Cách sử dụng các phần mềm cân xe tải

Cách quản lý loại hàng hóa, đơn vị mua hàng và thực hiện báo cáo trong phần mềm quản lý trạm cân ô tô đều được thực hiện thông qua các bước sau đây:

Quản lý loại hàng hóa

Từ Menu, chọn “Quản lý dữ liệu” và sau đó chọn “Loại Hàng”.

Thêm loại hàng:

Sửa loại hàng:

Xóa loại hàng:

Quản lý đơn vị mua hàng

Từ Menu, chọn “Quản lý dữ liệu” và sau đó chọn “Đơn vị mua”.

Thêm đơn vị mua:

Sửa đơn vị mua:

Xóa đơn vị mua:

Báo cáo cho các xe đã cân trước đó

>> Tham khảo: Trạm cân xe tải 80 tấn kỹ thuật số: Hiện đại hóa quản lý trọng lượng vận tải

Lời kết

Như vậy, việc hiểu rõ cách sử dụng các phần mềm cân xe tải không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình vận tải mà còn đảm bảo tính chính xác và tuân thủ các quy định pháp luật. Sự tiện ích của công nghệ này không chỉ làm tăng hiệu suất mà còn thể hiện cam kết của doanh nghiệp về chất lượng và an toàn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline