Cảm biến khối lượng là gì?

Cảm biến khối lượng là gì?
Ngày đăng: 01/11/2023 11:12 AM

Cảm biến Khối lượng là gì?

Cảm biến khối lượng (Loadcell) là một thiết bị chuyển đổi trọng lượng hoặc lực tác động lên nó thành tín hiệu điện. Điều này cho phép chúng ta đo lường trọng lượng một cách chính xác và đáng tin cậy. Cảm biến này thường được sử dụng trong các ứng dụng cân ô tô, cân xe tải, cân cầu, cân kho, và nhiều ứng dụng khác.

Các cảm biến lực kỹ thuật số (Digital Loadcell) được trang bị bộ vi xử lý (MCU) tích hợp bên trong, chính đây là bộ phận chịu trách nhiệm xử lý tín hiệu của cảm biến lực. Mỗi cảm biến lực được gán một địa chỉ riêng biệt và đầu cân sử dụng địa chỉ này để đọc tín hiệu và tương tác với cảm biến lực. Điều này không chỉ tăng cường độ tin cậy của hệ thống cân, mà còn giúp dễ dàng xử lý các vấn đề phức tạp như việc cân đối trọng lượng thực tế và trọng lượng bì, cũng như khắc phục lỗi do dao động cơ học gây ra.

Cảm biến khối lượng là gì?

Cảm biến khối lượng là gì?

Nguyên lý hoạt động

Cảm biến khối lượng hoạt động bằng cách biến đổi lực cơ học thành tín hiệu điện, cho phép đo lường trọng lượng hoặc lực tác động. Lực tác động lên cảm biến biến đổi cơ học, tạo ra biến đổi trong tín hiệu điện, được sử dụng để đo lường và hiển thị trọng lượng hoặc lực.

Tại sao nên chọn đơn vị cung cấp Tân Quốc Hưng?

Tân Quốc Hưng cung cấp một loạt các loại cảm biến trọng lượng phù hợp với bàn cân của bạn, và chúng đều là sản phẩm chính hãng với chất lượng hàng đầu. Tân Quốc Hưng là nhà cung cấp cân ô tô điện tử lớn nhất Việt Nam từ năm 2001 đến nay với hơn 3200 trạm cân đã được lắp đặt ở toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước và xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Philippines.

Giới thiệu Công ty Cân điện tử Tân Quốc Hưng

Giới thiệu Công ty Cân điện tử Tân Quốc Hưng

Cảm biến khối lượng được Tân Quốc Hưng thiết kế đảm bảo hoạt động chính xác, tin cậy trong thời gian dài, độ quá tải cao phù hợp với thực tế Việt Nam dựa vào kinh nghiệm trên 25 năm trong lĩnh vực cân ô tô. 

Toàn bộ quy trình gia công, sản xuất, hoàn thiện và kiểm tra chất lượng được thực hiện tại nhà máy tại KCN Long Hậu trên dây chuyền gia công khung bàn cân ô tô tiên tiến nhất Đông Nam Á bằng các loại máy móc hiện đại: Máy cắt chính xác CNC, máy cắt dập 300 tấn, máy chấn kim loại 400 tấn, dây chuyền hàn liên tục tự động, phòng phun bi thép làm sạch theo tiêu chuẩn SA2.5, dây chuyền sơn hoàn thiện. Toàn bộ quy trình gia công, sản xuất, kiểm tra chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã đăng ký và chứng nhận.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Cân điện tử Tân Quốc Hưng luôn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chắc chắn rằng khi lựa chọn sản phẩm tại chúng tôi, bạn sẽ hài lòng với sự phục vụ và chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang lại.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline