Cân đếm số lượng: Sự tích hợp hoàn hảo cho việc đo và đếm

Cân đếm số lượng: Sự tích hợp hoàn hảo cho việc đo và đếm
Ngày đăng: 25/10/2023 02:53 PM

Cân đếm số lượng mang lại một giải pháp thông minh cho công việc đo, đếm những sản phẩm nhỏ gọn, số lượng nhiều. Dòng cân này được sử dụng ngày càng phổ biến, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, chính xác hóa việc đo đếm, nâng cao được hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tổng quan về cân đếm số lượng

Cân đếm số lượng là gì?

Cân đếm số lượng (hoặc cân điện tử đếm số lượng) là một thiết bị dùng để đo lường và đếm số lượng đối tượng có khối lượng giống nhau. Đối tượng đo có thể là sản phẩm, hạt, viên thuốc, ốc vít, hoặc bất kỳ đối tượng nào có trọng lượng tương đương.

Khi người dùng đặt một lượng nhỏ của sản phẩm cần đếm lên trên bề mặt của cân. Cân sẽ đo lường trọng lượng và tính toán chính xác số lượng toàn bộ sản phẩm. Với hai chức năng cơ bản này, cân đếm thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, đóng gói, và quản lý kho giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót.

Cân đếm số lượng là gì?

Cân đếm số lượng là gì?

Chức năng của cân đếm số lượng

Cân điện tử đếm số lượng là công cụ quan trọng trong các ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác và hiệu quả cao. Chúng đáp ứng được yêu cầu này nhờ những chức năng quan trọng dưới đây.

Đếm số lượng và đo tổng khối lượng các đối tượng giống nhau

Đây là chức năng chính của cân đếm. Khi đặt một số lượng sản phẩm lên bàn cân, cân sẽ  đếm số lượng sản phẩm dựa trên trọng lượng của một sản phẩm được lấy mẫu trước đó, sau đó đo lường trọng lượng tổng của các sản phẩm được đặt lên trên nó.

Hiển thị số liệu cần thiết về sản phẩm

Cân đếm có thể hiển thị 3 chỉ số quan trọng nhất của sản phẩm cần đo. Đó là số lượng tổng, khối lượng tổng và khối lượng trung bình một sản phẩm.

Lưu trữ dữ liệu và kết nối với thiết bị khác

Đa số các dòng cân điện tử đếm số lượng hiện nay được tích hợp chức năng lưu trữ dữ liệu đếm, điều này rất hữu ích khi cần theo dõi số lượng đối tượng trong một khoảng thời gian dài hoặc khi cần báo cáo. Ngoài ra chúng còn có khả năng kết nối với máy tính để đưa dữ liệu đếm trực tiếp vào hệ thống quản lý tồn kho.

Chức năng của cân đếm số lượng

Chức năng của cân đếm số lượng

Ưu điểm của cân đếm số lượng

Cân điện tử đếm số lượng có nhiều ưu điểm trong sản xuất kinh doanh. Dưới đây là một số ưu điểm chính:

Độ chính xác cao

So với đếm thủ công, cân đếm số lượng cung cấp kết quả chính xác gần như hoàn hảo. Điều này giúp doanh nghiệp, người dùng giảm thiểu thiệt hại do sai sót, nhất là những mặt hàng có giá trị, số lượng cao.

Tăng năng suất

So với việc đếm bằng tay, việc sử dụng cân đếm giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều vì quá trình đếm diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó, nhờ khả năng đếm chính xác, cân giúp giảm thiểu việc thiệt hại hoặc lãng phí trong quá trình sản xuất hoặc đóng gói. Từ đó tiết kiệm chi phí, tăng năng suất cho người dùng.

Độ chính xác có thể điều chỉnh

Cân đếm cho phép người sử dụng điều chỉnh độ chính xác tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của đối tượng cần đếm. Cấu hình của cân có thể được hiệu chỉnh lại để chính xác hóa, phù hợp với kích thước và trọng lượng của các đối tượng cần đo, đếm.

Ưu điểm của cân đếm số lượng

Ưu điểm của cân đếm số lượng

Dễ dàng tích hợp với hệ thống khác

Cân đếm số lượng hiện đại thường có thể được kết nối với các hệ thống quản lý tồn kho hoặc máy tính. Tính năng này giúp dễ dàng chia sẻ dữ liệu và thông tin cho việc quản lý tồn kho, đảm bảo số lượng sản phẩm luôn được theo dõi chính xác.

Ứng dụng của cân đếm số lượng

Cân đếm điện tử được ứng dụng rộng rãi trong việc kinh doanh, sản xuất hoặc đóng gói. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của dòng cân này:

Quản lý kho

Cân đếm số lượng được sử dụng trong việc kiểm soát tồn kho bằng cách nhanh chóng đếm số lượng sản phẩm trong kho.

Đóng gói sản phẩm

Trong các quá trình đóng gói sản phẩm, cân đếm số lượng giúp đảm bảo số lượng sản phẩm được đóng gói chính xác theo đơn đặt hàng.

Kiểm tra chất lượng

Cân đếm số lượng cũng được sử dụng để kiểm tra chất lượng bằng cách xác định số lượng sản phẩm không đạt chuẩn (thiếu trọng lượng, số lượng).

Sản xuất

Trong các quá trình sản xuất lớn, cân đếm số lượng giúp theo dõi số lượng sản phẩm được sản xuất và đảm bảo cho mỗi lô sản phẩm đều có số lượng chính xác, từ đó nâng cao uy tín doanh nghiệp.

Ứng dụng của cân đếm số lượng trong sản xuất

Ứng dụng của cân đếm số lượng trong sản xuất

Bán lẻ hàng hóa

Trong các cửa hàng bán lẻ, cân đếm số lượng được sử dụng để tính toán số lượng sản phẩm trước khi bán cho khách hàng. Điều này giúp người bán tiết kiệm được nhiều thời gian so với đếm thủ công.

Ngành dược phẩm

Trong ngành dược phẩm, cân đếm số lượng giúp đếm số lượng viên thuốc hoặc gói dược phẩm theo đơn đặt hàng hoặc quy định của cấp trên.

Những dòng cân đếm số lượng ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều thương hiệu phân phối cân điện tử đếm số lượng. Phổ biến nhất là hai dòng cân dưới đây. 

Cân đếm số lượng C10 SERIES

Đây là sản phẩm của Công ty Fidelity Measurement (Đài Loan). Cân đếm C10 có khả năng đếm chính xác cao, cấu hình được thiết kế phù hợp để làm việc trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Dưới đây là một số thông số chính của Cân C10.

Cân đếm số lượng C10 SERIES

Cân đếm số lượng C10 SERIES

 

Mã hiệu

C10 - 6KM

C10 - 15KM

C10 - 30KM

C10 - 10KH

C10 - 20KH

Mức cân

6kg

15kg

30kg

10kg

20kg

Phân độ

0.1g

0.2g

0.5g

0.1g

0.2g

Kích thước bàn cân

240 x 295 mm

Đơn vị cân

g, kg, lb

Độ lặp lại

1.5d

Màn hình hiển thị số

Màn hình LCD góc rộng, chữ đậm

Nguồn điện cung cấp

Bộ chuyển đổi 12VDC 1A / Pin sạc 6V, 4AH

Dải nhiệt độ hoạt động

0 oC ÷ 40 oC / R.H ≤ 85%

Cân đếm số lượng CCT SERIES

Cân đếm CCT là sản phẩm của thương hiệu Adam Equipment đến từ Anh Quốc. Cân có nhiều chức năng thông minh, phù hợp cho hoạt động quản lý tại nhà kho và dây chuyền trong các xưởng sản xuất. Dưới đây là một số thông số chính của Cân CCT.

Cân đếm số lượng CCT SERIES

Cân đếm số lượng CCT SERIES

 

Mã hiệu

CCT - 4

CCT - 8

CCT - 16

CCT - 32

CCT - 48

Mức cân

4kg

8kg

16kg

32kg

48kg

Phân độ

0.1g

0.2g

0.5g

1g

2g

Kích thước

 bàn cân

300 x 210 mm

Đơn vị cân

g, kg, lb

Giao tiếp với máy tính

RS-232, Optional USB

Màn hình

 hiển thị số

Màn hình LCD có đèn nền với chữ số cao 0,6"/ 15mm

Nguồn điện cung cấp

Bộ chuyển đổi 12VDC 800mA / Pin sạc

Dải nhiệt độ hoạt động

-10 oC ÷ 40 oC/ 14oF ÷ 104 oF

Lời kết

Tóm lại, cân đếm số lượng có hai chức năng thông minh là đếm và đo khối lượng sản phẩm. Nhờ sở hữu ưu điểm vượt trội, cân trở thành giải pháp hoàn hảo cho nhiều ngành sản xuất, kinh doanh

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline