Cân ô tô: Giải pháp hữu hiệu đo khối lượng ô tô tải trọng lớn

Cân ô tô: Giải pháp hữu hiệu đo khối lượng ô tô tải trọng lớn
Ngày đăng: 25/10/2023 03:01 PM

Cân ô tô ngày càng khẳng định được vị trí không thể thay thế trong lĩnh vực kiểm soát, đo lường khối lượng những phương tiện lớn. Sự đa dạng về chủng loại cùng những ưu điểm vượt trội giúp dòng cân này trở thành giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Vai trò quan trọng của cân ô tô

Cân ô tô đóng vai trò quan trọng trong đo lường và kiểm soát tải trọng của phương tiện giao thông. Dưới đây là những vai trò dễ nhận thấy nhất của dòng cân này:

Quản lý chấp hành quy định về giao thông

Cân ô tô giúp cơ quan chức năng kiểm tra chính xác tải trọng của phương tiện. Nếu đo bằng biện pháp truyền thống thông thường sẽ rất khó xác định đúng khối lượng hàng hóa trên xe. Điều này có tác dụng lớn trong quản lý các doanh nghiệp vận tải chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Vai trò quan trọng của cân ô tô

Vai trò quan trọng của cân ô tô

Giảm thiểu rủi ro 

Nhiều tai nạn rủi ro bắt nguồn từ nguyên nhân xe vượt quá tải trọng. Có thể do cố tình hoặc không xác định chính xác khối lượng hàng hóa, người trên xe. Khi các phương tiện vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách được cân đo chính xác, khối lượng phù hợp với tải trọng của xe sẽ giúp đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn tai nạn do quá tải trọng gây ra. 

Quản lý tải trọng để tối ưu hóa chi phí

Cân ô tô cho phép các doanh nghiệp quản lý tải trọng của các phương tiện và hàng hóa vận chuyển . Điều này giúp tối ưu hóa việc sử dụng các phương tiện và giảm thiểu chi phí mua nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng sửa chữa. Bên cạnh đó, việc sử dụng cân ô tô giúp xác định chính xác khối lượng hàng hóa, tránh bị hao hụt, bớt xén trong quá trình vận chuyển.

Củng cố niềm tin trong hợp tác kinh doanh buôn bán

Cân ô tô giúp duy trì niềm tin giữa các đối tác với nhau. Nhờ sự chính xác, nhanh chóng mà những lô hàng hóa được cân đo đúng hợp đồng, không bị hao hụt, thất thoát.

Vai trò của cân ô tô

Vai trò của cân ô tô

Phân loại cân ô tô

Cân ô tô được phân loại chủ yếu qua chất liệu bề mặt, tính chất lắp đặt và tính cơ động của cân. 

Phân loại theo chất liệu mặt sàn cân

Chất liệu mặt sàn cân làm hoàn toàn bằng thép không gỉ nhập khẩu. Đây là ưu điểm vượt trội của loại cân này. Theo đó giá thành sẽ đắt hơn các chất liệu khác. Đổi lại cân có sức bền bỉ dẻo dai, tuổi thọ cao, kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Sàn bề mặt cân làm bằng bê tông cốt thép. Ưu điểm là giá rẻ hơn sàn thép, nhưng tính tiện lợi trong vệ sinh, bảo quản, bảo dưỡng thì không bằng. Tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn của nhiều khách hàng bởi hiệu quả vẫn rất cao trong đo lường, kiểm soát khối lượng phương tiện.

Cân ô tô sàn bê tông

Cân ô tô sàn bê tông

Phân loại theo tính chất lắp đặt

Hiểu đơn giản là sàn cân nổi hẳn lên trên mặt bằng chung của khu vực xung quanh. Sàn có thể bằng thép hoặc bê tông. Loại cân này vẫn sở hữu những ưu điểm vốn có của dòng cân ô tô. Nhưng tính thẩm mỹ và sự tiện lợi bị hạn chế.

Loại cân này có mặt sàn cân bằng với bề mặt xung quanh. Điều này cho phép giữ được tính thẩm mỹ, phương tiện di chuyển dễ dàng, dễ dàng vệ sinh bảo quản hơn cân sàn nổi.

Cân ô tô chìm

Cân ô tô chìm

Phân loại theo tính cơ động của cân

Cân được lắp đặt cố định tại một chô, hoạt động ổn định trong thời gian dài như cổng các kho tàng, bến bãi, cửa khẩu.

Loại cân này có thể dễ dàng tháo dỡ và di chuyển đến vị trí khác. Cân thích hợp cho một trạm cân lâm thời, từ một vài tháng đến dưới một năm.

Lợi ích khi mua cân ô tô tại Tân Quốc Hưng

Công ty TNHH kỹ thuật đo lường Tân Quốc Hưng có thâm niên hơn 30 năm trong lĩnh vực phân phối cân ô tô các loại. Hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước đã rất hài lòng khi đặt mua cân tại đây. 

Chất lượng cân uy tín hàng đầu

Tân Quốc Hưng được ủy quyền phân phối cân và thiết bị của những hãng nổi tiếng thế giới. Cân được sản xuất, lắp đặt bằng công nghệ tiên tiến và bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Vì vậy tiêu chuẩn, chất lượng cân đạt tầm quốc tế. 

Những hãng cân ô tô Tân Quốc Hưng phân phối

Những hãng cân ô tô Tân Quốc Hưng phân phối

Hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn

Tân Quốc Hưng luôn duy trì chính sách bán hàng cởi mở, hướng tới bảo vệ lợi ích khách hàng. Từ mức giá đến hỗ trợ lắp đặt, vận chuyển, tập huấn, hướng dẫn sử dụng, khách hàng đều nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Bảo hành dài hạn

Mọi dòng cân đều được bảo hành dài hạn lên tới … năm. Quá trình bảo hành khách hàng được hưởng trọn vẹn chi phí vận chuyển, bảo dưỡng, sửa chữa hỏng hóc do lỗi của nhà sản xuất.

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Với 1000 nhân viên và hơn 40 kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng nhiều chi nhánh trên các địa bàn của cả nước. Tân Quốc Hưng mang đến cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình nhất có thể.

Tóm lại, cân ô tô đóng vai trò quan trọng không thể thay thế trong lĩnh vực kiểm soát, đo lường khối lượng phương tiện có trọng tải lớn. Tại Tân Quốc Hưng, với uy tín và kinh nghiệm, đơn vị tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng về dòng cân này.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline