Cân ô tô điện tử 120 tấn: Phân loại, cấu tạo và những lưu ý khi lắp đặt

Cân ô tô điện tử 120 tấn: Phân loại, cấu tạo và những lưu ý khi lắp đặt
Ngày đăng: 28/09/2023 09:28 AM

Phân loại của cân ô tô điện tử 120 tấn

Các dòng cân điện tử trọng tải lớn thường được phân loại dựa theo đặc điểm của mặt sàn cân. Dưới đây là 3 loại phổ biến nhất.

Cân sàn chìm 

Cân sàn chìm là loại cân được thiết kế có sàn cân nằm ngang với mặt đường. Đây là một loại cân thường thấy tại các trạm cân cố định. Chúng có ưu điểm vượt trội về độ thẩm mỹ, tính tiện lợi khi cân phương tiện, hàng hóa. Tuy nhiên lại có những hạn chế nhất định khi cần vệ sinh, bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Cân sàn nổi

Cân sàn nổi, như tên gọi, có sản nổi hẳn lên so với mặt đường xung quanh. Các loại cân này thường được sử dụng trong các cơ sở cần di chuyển cân đến nhiều vị trí khác nhau. Ưu điểm dễ thấy nhất của loại cân này là dễ vệ sinh, bảo quản, sửa chữa. Tuy nhiên khi cần lắp đặt để đảm bảo tính thẩm mỹ thì loại cân này không thực sự phù hợp.

Cân sàn nửa chìm nửa nổi

Loại cân này kết hợp cả hai tính năng của cân sàn chìm và cân sàn nổi. Một phần của bàn cân nằm ngầm dưới mặt đường, trong khi phần còn lại nổi lên. Điều này làm cho chúng thích hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau và giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Ngoài phân loại theo cách trên, cân còn được phân loại theo chất liệu của khung và sàn cân. Theo đó có hai loại phổ biến là chất liệu bê tông cốt thép và chất liệu sàn thép chịu lực được bảo vệ chống gỉ sét. 

Cấu tạo của cân ô tô điện tử 120 tấn

Về cấu tạo của cân ô tô điện tử 120 tấn không quá phức tạp. Chúng có một số bộ phận quan trọng sau:

Những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng cân ô tô điện tử 120 tấn

Khi lắp đặt cân ô tô điện tử 80 tấn, có một số lưu ý quan trọng bạn cần tuân theo:

Quy trình lắp đặt cân ô tô điện tử 120 tấn tại Tân Quốc Hưng

Tân Quốc Hưng là công ty chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối, lắp đặt cân điện tử. Công ty có 7 chi nhánh rộng khắp cả nước với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là nhà máy sản xuất, gia công đạt chuẩn quốc tế. Các dòng cân đa dạng (từ 10 tấn – 150 tấn), đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Khi mua cân tại Tân Quốc Hưng, quý khách nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và một quy trình lắp đặt chuyên nghiệp, gồm các bước sau:

Kết luận

Cân ô tô điện tử 120 tấn đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát trọng lượng của hàng hóa, phương tiện. Nếu bạn đang tìm kiếm cân ô tô điện tử cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Tân Quốc Hưng để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.


 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline