Lựa chọn cân ô tô 100 tấn chính hãng phù hợp nhu cầu sử dụng

Lựa chọn cân ô tô 100 tấn chính hãng phù hợp nhu cầu sử dụng
Ngày đăng: 14/12/2023 05:39 PM

Trong ngành vận tải và logistics, lựa chọn cân ô tô 100 tấn chính hãng từ các thương hiệu uy tín đóng vai trò quan trọng để đảm bảo độ chính xác và hiệu suất trong quá trình kiểm soát trọng lượng hàng hóa. Hãy cùng Tân Quốc Hưng điểm qua những yếu tố quan trọng khi lựa chọn cân ô tô 100 tấn chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tìm hiểu đôi nét về cân ô tô 100 tấn

Cân ô tô 100 tấn là một loại cân chuyên dụng được thiết kế để đo lường trọng lượng của các phương tiện giao thông có tải trọng lớn, thường là xe tải, xe container, hoặc xe ô tô có khối lượng lớn. Dòng cân này thường được sử dụng trong các trạm kiểm soát trọng lượng, cảng container, trạm thu phí giao thông và các doanh nghiệp vận tải có nhu cầu kiểm soát chặt chẽ về trọng lượng hàng hóa.

Tìm hiểu đôi nét về cân ô tô 100 tấn

Đặc điểm của cân ô tô 100 tấn bao gồm khả năng chịu tải lớn, chính xác cao trong việc đo lường trọng lượng và khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cân ô tô thường được tích hợp đi kèm những công nghệ hiện đại như loadcell, cảm biến chống rung và các hệ thống đọc số tự động.

Cách chọn cân ô tô 100 tấn chính hãng phù hợp

Trước khi quyết định mua cân ô tô 100 tấn, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua mà chúng tôi chia sẻ để có quyết định đúng đắn:

Chọn mức cân và kích thước trạm cân

Nhiều khách hàng thường xuyên đặt ra câu hỏi về lựa chọn mức trọng tải lớn nhất cho trạm cân và quyết định này thường phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng hiện tại và dự tính cho tương lai. Đối với giá xây dựng và lắp đặt trạm cân, không chỉ mức cân quyết định mà còn kích thước và quy cách của trạm cân, bất kỳ là loại cân chìm hay nổi.

Ở Việt Nam, quy cách phổ biến thường là 3×6 (m), 3×12 (m) và 3×18 (m), kèm theo trọng tải từ 20 tấn đến 120 tấn. Cần lưu ý rằng kích thước bàn cân phải được điều chỉnh phù hợp với chiều dài của xe thường xuyên cân để tránh lãng phí chi phí đầu tư và diện tích bố trí trạm cân. Điều này đặc biệt quan trọng khi cân những phương tiện có kích thước lớn và việc có đường tránh bên cạnh đường lên trạm cân cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả.

Cách chọn cân ô tô 100 tấn

Chọn loại cân ô tô 100 tấn

Quá trình xây dựng và lắp đặt trạm cân, dù là chìm hay nổi, đều mang nhiều yếu tố quan trọng liên quan đến địa hình và thế đất tại khu vực lắp đặt. Mỗi quy cách lắp đặt mang đến những ưu và nhược điểm đặc biệt.

Trong trường hợp lắp đặt cân ô tô điện tử 100 tấn theo kiểu nổi, bàn cân đặt hoàn toàn trên mặt đất, giúp vệ sinh và bảo trì trở nên đơn giản và thuận tiện. Chi phí xây dựng móng cân thấp hơn đáng kể so với thiết kế chìm, tuy nhiên, lại chiếm diện tích đáng kể để làm dốc lên bàn cân.

Ngược lại, quy cách chìm đưa bàn cân xuống lòng đất, không chiếm diện tích ngoài trời nhiều, giữ được tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí xây dựng hầm cân theo kiểu chìm có thể cao và việc dọn dẹp vệ sinh trở nên phức tạp hơn do rác, bùn có thể rơi xuống hầm cân. Hơn nữa, vấn đề ngập nước trong trường hợp đường ống thoát nước bị tắc cùng với khả năng bị chuột làm ổ là những vấn đề cần được xem xét.

Chọn loại cân ô tô 100 tấn

Chọn thiết bị lắp đặt

Trạm cân ô tô 100 tấn không chỉ bao gồm bàn cân mà còn đi kèm với một loạt các thiết bị hỗ trợ, trong đó có màn hình hiển thị trọng lượng (đầu cân), máy tính, máy in để tạo ra phiếu cân. Ngoài ra, quý khách hàng còn có khả năng gắn thêm màn hình hiển thị ngoài để theo dõi trọng lượng một cách rõ ràng, đặc biệt khi bàn cân cách xa khu vực quản lý.

Các thiết bị trong trạm cân điện tử chủ yếu chia thành hai loại chính: thiết bị tín hiệu số (Digital) và thiết bị tín hiệu tương tự (Analog). Thiết bị tín hiệu số đảm bảo độ chính xác và cung cấp nhiều tính năng ưu việt hơn so với thiết bị tương tự. Mặc dù giá thành cao hơn, nhưng quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều tiện ích và tính năng đa dạng từ thiết bị tín hiệu số, là sự đầu tư đáng giá cho hiệu suất và chất lượng vượt trội.

>> Tham khảo: Ưu và nhược điểm của cân điện tử ô tô cũ thanh lý

Lời kết

Đối với các doanh nghiệp vận tải, việc lựa chọn cân ô tô 100 tấn chính hãng không chỉ là một quyết định về thiết bị, mà còn là sự đầu tư vào độ chính xác và đáng tin cậy. Với nhu cầu sử dụng đa dạng, việc tìm kiếm và chọn mua cân từ các nhãn hiệu có uy tín trở thành một bước quan trọng giúp doanh nghiệp tiến xa trên con đường kinh doanh của mình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Đối tác phân phối
Khách hàng tiêu biểu
0
Zalo
Hotline